Dạy con ngoan 3 tuổi bố mẹ cần làm những gì?

Dạy con ngoan 3 tuổi bố mẹ cần làm những gì?

Trẻ 3 tuổi là lúc bé đang bắt đầu có nhận thức và lưu giữ trí nhớ tuổi thơ. Vào thời điểm này bố mẹ nên bắt đầu dạy cho con ngôn ngữ với những từ quen thuộc như: ông, bà, bố, mẹ…và một vài kĩ năng cần thiết như: ăn, uống, ngủ.

Dạy con ngoan 3 tuổi như thế nào:

Khi con bắt đầu chập chững bước những bước đi đầu tiên trong cuộc đời và bố mẹ cần hiểu con hơn, quan sát con hàng ngày để có thể nuôi dạy con một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Bé bắt đầu những khám phá về thế giới xung quanh, các đồ vật, nhìn và lắng nghe cách mọi người nói chuyện, sờ các đồ vật và chưa nhận thức được sự nguy hiểm của một số loại đồ dùng trong gia đình.

Hướng dẫn chỉ bảo cho con từng bước một, dạy con nhận biết đâu là những đồ vật không nên động tới và dạy cho con biết đây là cái gì, con gì,…Ngoài ra, ở trẻ 3 tuổi thì tâm lý bắt đầu ngồi bô khi đi vệ sinh cũng tạo nên sự khó khăn cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này. Việc giúp các cháu làm quen dần với việc đi vệ sinh vào bô không phải là điều đơn giản chút nào.

Không nên dạy trẻ bằng việc quát mắng hay nói to vì như vậy sẽ khiến các con có tâm lý sợ hãi và không gần gũi với bố mẹ. Điều này rất khó để sau này các con có thể nghe lời và chia sẻ với bố mẹ những chuyện ở trường, ở lớp và những chuyện xung quanh. Và thay vào đó, bố mẹ nên dạy cho các bé một số kiến thwusc, kỹ năng sống cơ bản.

Dạy con tập nói những từ ngữ khó, những âm vần giống nhau để tránh tình trạng bé có thể bị ngọng. Hoặc dạy bé bắt đầu biết tính bằng đôi bàn tay hoặc bé biết viết những câu chữ đơn giản, ít nét. Nếu muốn con bạn phát triển trí tuệ và năng khiếu bạn nên cho bé tập tô màu và vẽ những con vật có trong gia đình bạn để bé có khả năng tự tư duy, tưởng tượng.

Và tuyệt đối không nên cho bé tiếp xúc sớm với các thiết bị điện tử quá sớm như: tivi, điện thoại, máy tính bảng,…vì như vậy vừa làm cho bé bị ảnh hưởng đến thị giác và hình thành thói quen không tốt cho bé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *